Cơ chế hoạt động của bơm chìm giếng khoan

Máy bơm chìm giếng khoan, nó còn được gọi là máy bơm chìm điện. Là loại máy bơm được sử dụng đặt ngập hoàn toàn trong nước khi hoạt động. Động cơ được đóng kín và gắn chặt với thân máy bơm.

Máy bơm chìm đẩy nước lên bề mặt bằng cách biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác thành động lực tạo ra năng lượng áp suất. Điều này được thực hiện khi nước được tràn vào bơm. Đầu tiên nước đi vào thông qua cửa hút sau đó tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua một bộ khuếch tán. Theo đó nước được đẩy lên bề mặt.

Ưu nhược điểm bơm chìm giếng khoan

Ưu điểm lớn nhất của bơm chìm là nó không cần phải mồi nước như các dòng bơm đặt cạn vì nó đã bị chìm trong nước. Máy bơm chìm cũng rất hiệu quả. Vì chúng không cần phải tốn nhiều năng lượng để hút nước vào bơm. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, do đó “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

Một số nhược điểm của máy bơm chìm đối với 2 con dấu cơ khí : Con dấu cơ khí có thể bị ăn mòn theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, nước cùng với rác, cát, và các tạp chất bị cuốn vào động cơ, làm thiết bị không sử dụng được. Ngoài ra, con dấu đó khiến bơm chìm trở nên khó khăn hơn để sửa chữa. Tuy nhiên điều này có thể được khắc phục khi ta sử dụng màng lưới lọc. Thực tế các loại máy bơm chìm giếng khoan đã được trang bị sẵn lưới này ngay sau khi mua.

Công dụng 

Máy bơm chìm  có 2 hình thức sử dụng:
Dùng máy bơm chìm giếng khoan bơm nước lên bể chứa rồi dùng máy bơm khác bơm lên vị trí cần sử dụng. Thường sử dụng để bơm nước sinh hoạt. 

Dùng máy bơm chìm bơm lên và sử dụng trực tiếp. Thường sử dụng để tưới tiêu nông nghiệp.

bơm chìm giếng khoan franklin

Động cơ của bơm chìm giếng khoan

Động cơ đặt chìm: Đây là loại động cơ đặt chìm trong nước. Máy gồm phần bơm và phần động cơ, giữa hai phần này là lưới hút nước, phần bơm gồm nhiều cấp. Loại máy này có kết cấu gọn nhẹ, hiệu năng làm việc tốt, ổn định, tuổi thọ cao. Khi dặt máy bơm chìm giéng khoan phải đảm bảo cấp bơm đầu tiên nằm dưới mực nước động tối thiểu 2-3m.

Các loại bơm chìm giếng khoan phổ biến

Để biết thêm chi tiết cũng như tư vấn về cách chọn máy bơm, sao cho phù hợp nhất với quy mô, phạm vi công việc. Mà chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Hãy liên hệ lại với chúng tôi quý khách sẽ được sỡ hữu những chiếc máy bơm nước chính hãng chất lượng nhất.

Hotline: 0974021166  Mr Trung.

Website: maybomnamphat.com

Địa chỉ: Số 16, Ngõ 1, Tàm Xá, Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *